SỬA IPHONE 12 PRO MAX MẤT SÓNG, MẤT WIFI, MẤT IMEI TẠI TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI TRẦN ÚT TÁO CƯỜI CẦN THƠ

Sóng điện thoại là yếu tố bắt buộc để bạn có thể nhắn tin, gọi điện và truy cập internet trên chiếc điện thoại của mình. Do đó, sẽ thật bất tiện nếu bạn gặp trường hợp iPhone 12 Pro Max bị mất sóng, sóng yếu hoặc chập chờn. Lúc này bạn cũng đừng quá lo lắng, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhé!

Lý do khiến iPhone 12 Pro Max bị mất sóng

Trước tiên, để sửa được lỗi thì người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân nào đã khiến iPhone 12 Pro Max bị mất sóng. Sau đây là những lý do phổ biến được tổng hợp dựa trên thực tế người dùng hay gặp phải:

- Người dùng đang ở khu vực sóng yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng.

- Sim của người dùng bị lỗi hoặc lắp ngược, lệch khiến máy báo không có sóng.

- Người dùng vô tình kích hoạt nhầm chế độ máy bay.

- iPhone 12 Pro Max thường xuyên chịu va đập hoặc bị rơi vào nước khiến phần cứng của thiết bị gặp hư hỏng gây lỗi sóng.

- iPhone 12 Pro Max gặp xung đột phần mềm do các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy và gây ra hiện tượng mất sóng.

Dấu hiệu nào cho thấy iPhone 12 Pro Max bị lỗi sóng bất thường

Các biểu hiện cơ bản cho thấy iPhone 12 Pro Max của bạn đang gặp lỗi sóng đó là:

- Trên màn hình iPhone 12 Pro Max không hiển thị cột sóng.

- Người dùng không thể thực hiện các chức năng như nghe, gọi, nhắn tin trên iPhone 12 Pro Max.

- Sóng trên iPhone 12 Pro Max chập chờn, lúc có lúc không khiến liên lạc của bạn bị gián đoạn.

Cách sửa lỗi iPhone 12 Pro Max mất sóng hàng loạt, yếu và chập chờn hiệu quả

Nếu iPhone 12 Pro Max của bạn có các biểu hiện như bên trên thì rất có thể máy đã gặp các hư hỏng liên quan tới sóng. Người dùng cần sớm sửa chữa để khôi phục lại trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị. Tuy nhiên, trước đó, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục tại nhà đơn giản sau đây của Trung Tâm Sửa Chữa Điện Thoại Trần Út Táo Cười Cần Thơ nhé!

SỬA IPHONE 12 PRO MAX MẤT SÓNG, MẤT WIFI, MẤT IMEI TẠI TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI TRẦN ÚT TÁO CƯỜI CẦN THƠ

Kiểm tra tình trạng sóng di động

Khi iPhone 12 Pro Max báo mất sóng hoặc sóng chập chờn, trước tiên, bạn hãy đảm bảo khu vực mình đang đứng không ngoài vùng phủ sóng. Hãy thử kiểm tra thử trên 1 vài thiết bị khác xem có gặp phải tình trạng tương tự hay không. Hoặc bạn cũng có thể di chuyển tới 1 khu vực sóng khỏe hơn để kiểm tra.

Tắt / Bật chế độ máy bay

Trong quá trình sử dụng, cũng có nhiều trường hợp người dùng vô tình kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone 12 Pro Max mà không để ý khiến máy mất sóng. Bạn có thể truy cập vào Control Center, kiểm tra xem tính năng này có đang bật không và tắt nó đi nhé!

Tháo rời và lắp lại thẻ SIM

Một trong những lý do cũng nhiều người dùng thường gặp phải đó là lắp Sim trên iPhone 12 Pro Max bị lệch, ngược khiến thiết bị không nhận sim và báo không có sóng. Lúc này, người dùng có thể tiến hành tháo rời, kiểm tra lại thẻ sim và lắp lại theo đúng chiều sim rồi kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

SỬA IPHONE 12 PRO MAX MẤT SÓNG, MẤT WIFI, MẤT IMEI TẠI TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI TRẦN ÚT TÁO CƯỜI CẦN THƠ

Vệ sinh khe đựng SIM

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn có thể bám vào bên trong khay sim và khiến iPhone 12 Pro Max gặp tình trạng lỗi sóng. Cách khắc phục đơn giản trong trường hợp này là bạn hãy tháo khay sim ra, vệ  sinh và lau sạch bụi trên khay đựng sim sau đó lắp lại sim và kiểm tra nhé!

Kiểm tra SIM có hư hỏng hay hết hạn không

Một cách kiểm tra đơn giản nữa xem lỗi mất sóng có xuất phát từ điện thoại của bạn hay không đó là hãy gọi tới tổng đài của nhà mạng để kiểm tra lại dịch vụ của sim hoặc lắp thử một chiếc sim khác vào máy. Nếu do sim, người dùng chỉ cần yêu cầu hỗ trợ từ phía nhà mạng hoặc thay sim  mới là được.

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Tắt nguồn là một thao tác đơn giản, song có thể giúp iPhone 12 Pro Max ổn định và khắc phục nhanh chóng 1 số lỗi liên quan tới phần mềm, trong đó có lỗi mất sóng, sóng yếu. Sau khi chờ máy nghỉ ngơi 1 – 2 phút, người dùng có thể khởi động lại và sử dụng như bình thường.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Khôi phục cài đặt gốc là cách giúp xóa toàn bộ các cài đặt trên iPhone 12 Pro Max và đưa thiết bị về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng. Cách làm này sẽ hiệu quả khi iPhone 12 Pro Max bị xung đột do phần mềm. Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc cũng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hiện có trên thiết bị. Do đó, trước khi thực hiện , hãy nhớ sao lưu lại các thông tin quan trọng nhé!

Nếu những thủ thuật trên đây đều không khắc phục được tình trạng iPhone 12 Pro Max Mất Sóng, Mất Wifi, Mất iMei thì bạn hãy nhanh chóng mang lại Trung Tâm Sửa Chữa Điện Thoại Trần Út – Táo Cười Cần Thơ để chúng tôi có thể dễ dàng khắc phục nhanh chóng tình trạng trên cho chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max của bạn!

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

SỬA IPHONE BỊ TREO TÁO ĐƠ MÀN HÌNH TẠI CẦN THƠ

SỬA FACE ID IPHONE 11 PRO MAX TẠI CẦN THƠ

SỬA ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT CẦN THƠ

SỬA IPHONE 7 PLUS MẤT IMEI MẤT SÓNG UY TÍN TẠI CẦN THƠ

SỬA CHỮA MAIN IC NGUỒN IPHONE 11 PRO MAX – 11 PRO - 11 CHÍNH HÃNG, UY TÍN TẠI CẦN THƠ

SỬA FACE ID IPHONE 11 – 11 PRO – 11 PRO MAX TẠI CẦN THƠ

SỬA IPHONE XS MAX HAO PIN TẠI CẦN THƠ

SỬA CẢM BIẾN VÂN TAY SAMSUNG GALAXY NOTE 8 TẠI CẦN THƠ

SỬA IC CẢM ỨNG IPHONE 6/IPHONE 6 PLUS TẠI CẦN THƠ

SỬA CHỮA APPLE WATCH MẤT NGUỒN TẠI CẦN THƠ

SỬA CHỮA SAMSUNG J7 PRIME BỊ MẤT NGUỒN TẠI CẦN THƠ

SỬA MAIN FACE ID IPHONE X TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO A9 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO A1K TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO A31 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO F5 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO F9 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO F1S TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG XIAOMI REDMI NOTE 9 TẠI CẦN THƠ