IPhone 13 Pro Max bị mất sóng, nguyên nhân và cách giải quyết thế nào?

Nếu bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max bị mất sóng, nhu cầu nghe/gọi hoặc nhắn tin qua SIM không được đáp ứng. Vậy nên, rất nhiều iFan cảm thấy “ức chế” với sự cố “oái oăm” này

Mặc dù sở hữu chiếc iPhone 13 Pro Max cao cấp và đắt đỏ nhưng không phải lúc nào trải nghiệm của người dùng cũng suôn sẻ hoàn toàn. Vì bạn có thể gặp những lỗi lặt vặt không rõ nguyên nhân cho đến các sự cố phức tạp hơn do những tình huống ngoài ý muốn gây ra. Trong đó, tình trạng iPhone 13 Pro Max bị mất sóng cũng là một trong những trường hợp phổ biến, làm cho việc liên lạc của iFan bị gián đoạn. Đừng lo lắng! TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI TRẦN ÚT có sẵn gợi ý dành cho bạn đấy!

Sửa iPhone 13 Pro Max bị mất sóng

iPhone 13 Pro Max bị mất sóng, nguyên nhân vì sao?

Bỗng một ngày bạn nhận thấy chiếc iPhone 13 Pro Max xuất hiện dòng chữ “No Service” và cột sóng cũng mất tăm mất tích. Do đó, bạn cũng không thể gọi hoặc nhắn tin cho bất kỳ ai. Đồng thời, trong thời điểm này, người dùng cũng không nhận được cuộc gọi nào. Bên cạnh đó, iFan cũng không thể sử dụng kết nối 4G/5G trên chiếc smartphone đẳng cấp này. Đây chính là những biểu hiện quen thuộc cho thấy iPhone 13 Pro Max bị mất sóng.

Đối với tình trạng “ức chế” này, có rất nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan gây ra. Cụ thể:

► Người dùng đang ở nơi có sóng điện thoại yếu, không có sóng. Do vậy “dế yêu” của bạn không thể bắt sóng được. Với tình trạng này, các thiết bị khác xung quanh cũng sẽ gặp tình trạng tương tự.

► SIM bạn đang sử dụng trên iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng hoặc đang bị lỗi nên mới không có sóng.

► Người dùng vô tình bật chế độ máy bay trên máy iPhone 13 Pro Max nhưng quên chưa tắt bỏ chế độ này.

► Phần mềm trên điện thoại đang bị xung đột dẫn đến nhiều bất ổn xảy ra. Trong một vài trường hợp, iPhone 13 Pro Max bị mất sóng cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

► iPhone 13 Pro Max đã từng bị ngâm nước trong thời gian dài, máy bị rơi rớt, va đập mạnh,... những sự cố này có thể làm phần cứng trên điện thoại bị “chập cheng”. Ví dụ như khay SIM của máy bị gãy, hoặc bộ phận thu nhận sóng trên “dế yêu” không còn nguyên vẹn. Bởi vậy, chiếc điện thoại của bạn mới xảy ra tình trạng mất sóng.

iPhone 13 Pro Max mất sóng, không nhận sim

Giải pháp cho tình trạng iPhone 13 Pro Max bị mất sóng

Đối với sự cố mất sóng trên chiếc iPhone 13 Pro Max, nếu may mắn iFan có thể khắc phục trong “chớp mắt”. Nhưng nếu tình trạng này nghiêm trọng, rất có thể bạn cần phải ghé đến trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để nhờ kỹ thuật viên khắc phục.

Bỏ túi cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị mất sóng đơn giản tại nhà

► Trước tiên, iFan hãy thử bật/tắt chế độ máy bay trên chiếc điện thoại này. Đây luôn là một thủ thuật hiệu quả với các sự cố liên quan đến sóng, wifi, bluetooth…Khi thực hiện thao tác này, các kết nối trên iPhone 13 Pro Max cũng được reset và hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời, nếu bạn “nhỡ” bật chế độ máy bay trên máy, bạn chỉ cần tắt chế độ này thì sẽ thấy cột sóng xuất hiện trở lại mà thôi!

► Nếu bạn đang ở trong khu vực có sóng yếu, người dùng chỉ cần di chuyển đến những nơi phủ sóng tốt.

► Khởi động lại điện thoại cũng là thủ thuật “quen thuộc” bạn nên áp dụng. Đây là thao tác giúp “dế yêu” hoạt động ổn định sau một thời gian dài hoạt động.

► Người dùng hãy tháo SIM và lau qua bề mặt SIM nếu thấy có nhiều bụi bẩn. Sau đó, lắp chuẩn xác vào iPhone 13 Pro Max. Nếu vẫn không được, hãy thử lắp qua điện thoại khác. Hoặc dùng SIM khác lắp vào “dế yêu” của bạn. Trong trường hợp điện thoại nhận SIM khác bình thường. Vấn đề chính là nằm ở SIM và bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

► Thực hiện Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13 Pro Max. Nếu vẫn không khắc phục được, người dùng có thể chọn lần lượt là Đặt lại tất cả cài đặt . Hoặc chọn “ Xóa tất cả nội dung và cài đặt ”. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thao tác “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”, iFan cần phải đảm bảo rằng mình đã SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận. Bởi hành động này sẽ xóa sạch các dữ liệu trên iPhone 13 Pro Max.

​ iPhone 13 Pro Max sửa full sóng

Mang chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn đi bảo hành hoặc sửa chữa

► Nếu những thủ thuật trên không giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max bị mất sóng. Khả năng cao là phần cứng nào đó của “dế yêu” đã bị “chập cheng”. Nếu vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy nhanh chóng mang “dế yêu” đi kiểm tra nhé!

► Trong trường hợp máy đã hết hạn bảo hành, bạn đừng quên lựa chọn nơi sửa chữa điện thoại đáng tin cậy. Kỹ thuật viên có kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra, “bắt bệnh” và sửa chữa kịp thời.

Sửa iPhone 13 Pro Max full sóng

DỊCH VỤ LIÊN QUAN